Những cách kiểm tra đời máy laptop Dell thông dụng nhất

Việc kiểm tra đời máy laptop Dell sẽ giúp bạn nhận biết được được chiếc máy này có tốt không, sử dụng có được mượt mà không. Từ đó, giúp bạn có thể chọn lựa được cho mình những chiếc laptop phù hợp. Hãy tham khảo một số cách kiểm tra đời máy thông dụng sau đây nhé!

Kiểm tra đời máy laptop Dell
Kiểm tra đời máy laptop

Kiểm tra đời máy laptop Dell thông qua các thông số có sẵn

Cách kiểm tra đời máy laptop Dell thông dụng và được nhiều người làm nhất chính là xem các thông số có sẵn được dán trên sản phẩm laptop đó. Thông thường, các thông tin này sẽ nằm phía dưới máy. Bạn chỉ cần lật máy lại, nhìn vào khung có mã vạch, phía trên khung mã vạch có số seri. Bạn lấy số seri đó và nhắn tin đến tổng đài 8151, sẽ giúp bạn dễ dàng biết được tên máy, nhà sản xuất,… Đây cũng là cách hữu hiệu giúp bạn biết được đây thật có phải là máy được sản xuất chính hãng hay không.

Kiểm tra đời máy laptop Dell qua phần mềm

Một cách tiếp theo giúp bạn có thể kiểm tra đời máy laptop Dell chính là sử dụng phần mềm trên laptop, và phần mềm được chọn dùng nhiều chính là Everest :

  • Bạn lên Google tra từ và tải phần mềm này về máy của mình.
  • Khi hoàn tất tải về, bạn tiến hành cài đặt phần mềm, sau đó mở nó lên. Lúc này, phần mềm sẽ tự động có thể thu thập được mọi thông tin liên quan đến laptop Dell mà bạn đang dùng, và bạn có thể hoàn toàn truy xuất được các thông tin về máy tính ở phần mềm này.
  • Bạn thực hiện theo đường dẫn Computer – Summary – DMI System Serial Number, thì bạn có thể nhận được số seri của máy. Bạn có thể đối chiếu với thông số có sẵn trên laptop ở dưới máy, hoặc tra cứu trên các ứng dụng để biết được đời máy Dell mà mình đang dùng.

Kiểm tra đời máy laptop Dell thông qua thông số kỹ thuật của máy

Kiểm tra đời máy laptop Dell
Kiểm tra đời máy laptop

Với cách kiểm tra đời máy laptop này, bạn sẽ thực hiện với các bước kiểm tra như sau:

  • Bạn thao tác nhấn tổ hợp phím Window + R và gõ dxdiag. Nó sẽ giúp bạn truy cập vào DirectX Diagnostic Tool.
  • Bạn nhấp vào System trên thanh task, rồi tìm đến mục Processor. Qua đó, công cụ này sẽ giúp bạn biết được thông tin chi tiết của CPU.
  • Thông qua thông số của CPU, bạn có thể dễ dàng nhận biết được đời máy Dell đang được sử dụng. Ví dụ phía sau con số của chip là i5, i7… nếu là 3 con số đầu thì đây là dòng máy thuộc thế hệ đầu tiên. Nhưng nếu là 4 số, thì nhờ vào số đầu tiên của dãy 4 số bạn có thể biết được thế hệ của máy, ví dụ nếu là số 2 thì là thế hệ 2…

Lời kết

Đó chính là một vài cách kiểm tra đời máy laptop mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Mọi thông tin cần biết về các sản phẩm laptop, bạn có thể truy cập ngay vào website của Thegioiso247 – Cung cấp laptop Dell – HP – Lenovo Thinkpad [2022] để được tư vấn.

Xem thêm: Laptop dell core i7 mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.