Những cách kiểm tra thông tin laptop Dell nhanh nhất

Kiểm tra thông tin laptop Dell

Kiểm tra thông tin laptop Dell là một trong những điều cần thiết để giúp cho việc lựa chọn và sử dụng máy chính hãng, tốt nhất. Bên cạnh những sản phẩm được chính thương hiệu sản xuất và phân phối, thì cũng không ít những sản phẩm được trộn các linh kiện và bán lại dưới thương hiệu Dell trên thị trường. Vậy nên, một vài cách kiểm tra sau đây giúp bạn biết được những dòng laptop tốt nhất.

Kiểm tra thông tin laptop Dell
Kiểm tra laptop Dell

Kiểm tra thông tin laptop Dell bên ngoài sản phẩm

Hầu hết mọi sản phẩm mới, chính hãng, khi được bày bán tại các cửa hàng đều được đặt trong hộp, nguyên seal kỹ càng. Bạn có thể tham khảo trước dòng máy bạn muốn mua tại nhà để có thể biết hình dạng của nó thế nào. Qua đó, bạn có thể dễ dàng đối chiếu thông tin sản phẩm trên hộp và sản phẩm thật bên trong có đồng nhất và thật là sản phẩm đó hay không.

Kiểm tra thông tin laptop Dell trực tuyến

Thông qua việc kiểm tra laptop Dell ngay tại website chính hãng, sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua các sản phẩm laptop của thương hiệu này. Cách thực hiện kiểm tra rất đơn giản, bạn làm các bước như sau:

  • Vào trang web chính hãng của Dell, đăng nhập và nhấn vào mục Support.
  • Bạn xem lại số Service Tag ở bên dưới phần mã vạch, có ở mặt dưới của laptop hoặc trên hộp đựng. Dãy này sẽ có 7 ký tự gồm cả số và chữ.
  • Nhấn chọn mục Product support và nhập dãy số đó vào khung.
  • Thao tác xong, bạn sẽ dễ dàng thấy được mọi thông tin của laptop hiện ra, và có thể dễ dàng đối chiếu với các thông số có trên máy và hộp đựng.
  • Nếu muốn kiểm tra sản phẩm có được bảo hành tại Việt Nam hay không, bạn hãy nhấn vào mục Warranty. Nếu có dấu tích xanh, là sản phẩm vẫn còn được bảo hành tại Việt Nam.
Kiểm tra thông tin laptop Dell
Kiểm tra laptop Dell

Kiểm tra thông tin laptop Dell thông qua lệnh “dxdiag”

Một cách kiểm tra laptop Dell thông dụng nữa, mà không cần phải mất nhiều thời gian vào trang web, đó chính là sử dụng lệnh “dxdiag” qua hộp thoại Run.

  • Từ màn hình Desktop, bạn mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím “Window + R”.
  • Bạn nhập vào ô trống của hộp thoại này lệnh “dxdiag”, rồi nhấp OK.
  • Một hộp thoại DirectX Diagnostic Tool xuất hiện. Và nó sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ mọi thông tin của laptop thông qua 4 tab System, Display, Sound và Input. Bạn có thể dễ dàng đối chiếu với các thông tin trên laptop hoặc hộp đựng hay giấy hướng dẫn sử dụng máy.

Đó chính là một vài cách giúp bạn kiểm tra thông tin laptop Dell nhanh chóng. Để mua được những sản phẩm laptop chính hãng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn tại http://thegioiso247.vn/ .

Xem thêm: Các lỗi thường gặp ở laptop Dell: Tìm hiểu ngay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.